Sổ đỏ đất nghĩa trang điều ít người biết đến

Đối với nhiều khách hàng, việc chọn lựa được cho bản thân, gia đình và thế hệ con cháu về sau một vị trí phù hợp để đặt khuôn viên phần mộ là một việc quan trọng, nhưng song song với việc đó thì việc cầm trên tay sổ đỏ đất nghĩa trang được chứng nhận quyền sử dụng khuôn viên phần mộ của Lạc Hồng Viên cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ giải đáp một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi đến Lạc Hồng Viên.

Lịch thăm quan dự án Lạc Hồng Viên

Sổ đỏ đất nghĩa trang là gì?

► Sổ đỏ  là từ mà người dân thường dùng để gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa theo màu sắc của Giấy chứng nhận; pháp luật đất đai từ trước tới nay không quy định về Sổ đỏ

Sổ đổ đất nghĩa trang tỉnh HB cấp cho dự án
Sổ đổ đất nghĩa trang tỉnh HB cấp cho dự án

Sổ đỏ do tỉnh Hòa Bình cấp cho Công ty Lạc Hồng Viên

► Hiện nay, Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành kế thừa tên gọi Giấy chứng nhận mới, cụ thể:

► Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất (theo khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai năm 2013).

► Như vậy, Sổ đỏ là ngôn ngữ thường ngày của người dân để gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không được pháp luật quy định. Để thuận tiện cho người đọc, trong nhiều bài viết thường sử dụng từ “Sổ đỏ” thay cho tên gọi của Giấy chứng nhận như quy định của pháp luật.

Sổ đỏ đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Sổ đỏ đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Sổ đỏ do công ty cấp cho khách hàng

► Sổ đỏ đất nghĩa trang của Lạc Hồng Viên (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng khuôn viên phần mộ) được Cty CP ĐT XD&TM Toàn Cầu trích lục từ Giấy chứng nhận đầu tư số 25121 000 0108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình chứng nhận ngày 11 tháng 7 năm 2008.

(ảnh giấy chứng nhận tỉnh hòa bình cấp là tờ photo màu trắng có trong mục sổ đỏ của website. Em chèn vào giúp a)

► Sổ đỏ Lạc Hồng Viên (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng KVPM) gồm có 4 trang, thể hiện đầy đủ tên người sử dụng KVPM, vị trí KVPM, diện tích, hệ số sử dụng….. tài sản gắn liền và giáp ranh với các hạng mục nào.

Sổ đỏ đất nghĩa trang do công ty trích lục
Sổ đỏ đất nghĩa trang do công ty trích lục

► Thời gian nhận sổ đỏ (giấy CN quyền sử dụng KVPM): sau thời gian 7 ngày hoặc ngay tại thời điểm ký HĐ (tùy thuộc vào phôi có sẵn chữ ký hoặc chờ chữ ký tươi)

► Trong trường hợp HĐ có đồng sở hữu, Sổ đỏ (giấy CN quyền sử dụng KVPM) sẽ được photo thêm 1-2 bản và đóng dấu sao y bản chính của Công ty

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *