Nhà tang lễ Thanh Trì Văn Điển

Tại Hà Nội, rất nhiều người lựa chọn nơi an nghỉ, hỏa táng cho người thân đã khuất tại nhà tang lễ Thanh Trì. Đây là nhà tang lễ nằm trong khuôn viên của nghĩa trang Văn Điển thuộc xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Thông tin về nhà tang lễ Thanh Trì

Nhắc đến nghĩa trang Văn Điển thì mọi người hẳn không còn điều gì xa lạ với cái tên này nữa. Tuy nhiên, có nhiều người không biết rằng trong khuôn viên rộng lớn của nghĩa trang còn có xây dựng nhà tang lễ, với cái tên là nhà tang lễ Thanh Trì. Diện tích nhà tang lễ này rơi vào khoảng 5.672,8 m2. 

Với diện tích siêu rộng, nhà tang lễ có sức chứa lớn, đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của rất nhiều gia đình khi có nhu cầu tổ chức lễ tang cho người thân đã khuất. Trong nhà tang lễ, các phân khu được phân chia riêng biệt với nhau. Cụ thể:

– Xây dựng 2 phòng tổ chức lễ tang cho người dân quy mô lớn, số lễ tang có thể thực hiện được mỗi ngày lên tới 8 đám.

– Hệ thống phòng lạnh hỗ trợ bảo quản tốt cho thi hài người đã khuất

– Hệ thống lò thiêu hỏa táng cho người đã khuất sau khi thực hiện lễ phát tang, lễ viếng. Số lượng thi hài có thể thiêu mỗi ngày lên tới 80 ca

– Các phân khu, tiện ích đi kèm như: Khu nhà chờ, khu sân bãi, đường đi, khu vực đỗ xe, hệ thống cảnh quan cây xanh,… Tất cả các phân khu đều được bố trí hợp lý, dễ dàng di chuyển nhờ các loại biển báo hiệu trên đường đi.

nhà tang lễ Thanh Trì
Hình ảnh nhà tang lễ Thanh Trì Văn Điển

Dịch vụ tang lễ, hỏa táng tại nhà tang lễ Thanh Trì gồm có các mục nào?

Dịch vụ tang lễ và hỏa táng tại nhà tang lễ Thanh Trì được thực hiện theo các mục cụ thể. Mỗi bước thực hiện đều minh bạch và tuân thủ theo hợp đồng đề ra giữa gia chủ và ban quản lý nghĩa trang.

Tư vấn, trao đổi giữa hai bên

Khi gia đình bạn có người mất, bạn muốn thực hiện thủ tục hỏa táng cho người thân và đưa họ an nghỉ tại Văn Điển (an nghỉ tại quê nhà) thì bắt đầu tiến hành trao đổi để xây dựng hợp đồng với ban quản lý nghĩa trang Văn Điển. Thỏa thuận tổ chức lễ tang, truy điệu, an táng,… sẽ được ghi trực tiếp trên hợp đồng để bạn và gia đình tiện theo dõi trong suốt quá trình thực hiện.

Triển khai các bước trong quy trình thực hiện lễ tang

Sau khi triển khai xong mục hợp đồng, gia chủ sẽ tiến hành trao quyền tổ chức tang lễ cho Ban quản lý tiến hành thủ tục. Các thủ tục trong thực hiện tang lễ cho người đã khuất sẽ được thực hiện theo đúng yêu cầu ghi trên hợp đồng trước đó. Cơ bản gồm:

– Bước 1: Làm sạch thi hài cẩn thận sau đó trang điểm đẹp

– Bước 2: Lập bàn thờ vong, trang trí bàn thờ, chuẩn bị đồ viếng

– Bước 3: Khâm liệm thi hài, chuyển vào quan tài

– Bước 4: Tiến hành nhập quan, giúp người đã mất nằm ngay ngắn

– Bước 5: Phát tang, tiến hành công bố tang lễ, đeo khăn tang cho thân nhân

– Bước 6: Cử hành lễ phúng viếng và tế vong 

– Bước 7: Kết thúc lễ tang di chuyển thi hài đến lò hỏa táng

Hỏa táng, mang tro cốt đi địa táng hoặc thờ, gửi,…

Thực hiện hỏa táng theo đúng yêu cầu gia chủ đề ra

Thi thể người đã mất được chuyển đến lò hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển. Tại đây nhân viên lò hỏa táng sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi thực hiện hỏa táng. Người nhà sẽ được nhìn mặt người thân của mình lần cuối trước khi đưa thi hài vào lò. 

Sau đó, người nhà ngồi đợi quá trình hỏa táng hoàn tất. Thông thường thời gian hỏa táng một thi thể chỉ kéo dài khoảng vài tiếng đồng hồ. Người nhà có thể lựa chọn hỏa táng lấy tro hoặc hỏa táng lấy cốt về địa táng. Sau khi hỏa táng xong thì mang tro cốt đi địa táng hoặc thờ, gửi,… tùy ý gia đình.

Giá hỏa táng, triển khai tang lễ tại nhà tang lễ Thanh Trì

Giá dịch vụ hỏa thiêu tại nhà tang lễ Thanh Trì luôn là điều nhiều gia đình có người đã khuất quan tâm. Đây cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các cổng thông tin của nghĩa trang. Cụ thể thì giá hỏa táng mới nhất năm 2021 tại nhà tang lễ Thanh Trì thống kê như sau:

– Giá dịch vụ hỏa táng đối với thi hài người lớn: 2.945.000 đồng/ca

– Giá dịch vụ hỏa táng đối với thi hài người lớn chỉ lấy nguyên cốt: 3.945.000 đồng/ca

– Giá xe tang di chuyển thi hài trong bán kính 50km: 24 chỗ là 800.000 đồng/chuyến, 29 chỗ là 880.000 đồng/chuyến (ngoài phạm vi bán kính 50km vui lòng trao đổi trực tiếp)

– Chi phí trang trí tang lễ, tiếp khách, vệ sinh,…: 500.000 đồng/ca

– Bộ bình + Quách sứ đựng cốt: 2.110.000 đồng/bộ

– Áo quan hỏa táng sử dụng: 1.250.000 đồng/cỗ

– Trang trí cốt sau khi thiêu: 60.000 đồng/ca

– Giá chi phí hỏa táng trọn gói tại nhà tang lễ Thanh Trì: 8.545.000 đồng/ca

Biểu phí dành cho các đối tượng người đã khuất chung. Đối với những người đã khuất có hộ khẩu tại Hà Nội thì sẽ có giá riêng. Cụ thể như sau:

– Những người có hộ khẩu tại các quận hỏa táng: 5.045.000 đồng/trường hợp

– Những người có hộ khẩu tại các huyện hỏa táng: 4.545.000 đồng/trường hợp

– Trẻ em nếu dưới 6 tuổi: 2.000.000 đồng/trường hợp

bảng giá dịch vụ nhà tang lễ thanh trì
bảng giá dịch vụ nhà tang lễ thanh trì

Bảng báo giá hỏa táng tại nhà tang lễ nghĩa trang Văn Điển trên nhằm giúp người dân quanh vùng và người dân có nhu cầu hỏa táng tại đây nắm được cân nhắc sử dụng dịch vụ. Trong biểu phí hỏa táng trên hợp đồng, ban quản lý nghĩa trang đã đính kèm các điều khoản, các dịch vụ đi kèm để thân nhân người đã khuất nắm rõ ràng.

Quý khách có thể liên hệ cổng số 2 nghĩa trang Văn Điển và số 259 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy với các thông tin trên, người đọc đã nắm được cơ bản các dịch vụ, biểu phí khi sử dụng dịch vụ hỏa táng tại nhà tang lễ Thanh Trì thuộc nghĩa trang Văn Điển. Hy vọng thân nhân người đã khuất nắm được cơ bản thông tin, để tiến hành cân nhắc sử dụng dịch vụ sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *