Cung cấp quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm

Mong muốn cho người thân của mình một lễ tang sang trọng sau khi khuất, nhiều người đã tìm hiểu và đặt những cỗ quan tài đẹp nhất, được làm từ loại gỗ tốt nhất. Một trong những loại gỗ được nhiều gia đình giàu có lựa chọn kể đến là gỗ vàng tâm. Tại sao nhiều gia đình lựa chọn quan tài gỗ vàng tâm?

Gỗ vàng tâm là loại gỗ gì? 

Bạn đã biết gì về gỗ vàng tâm hay chưa?

Đặc tả về gỗ vàng tâm

Vàng tâm là loại cây không còn xa lạ với thợ mộc, nhưng đối với những người ít tìm hiểu về gỗ thì nó hoàn toàn xa lạ. Thật ra, gỗ vàng tâm thường được sử dụng để đóng các đồ gỗ tâm linh trong các đền chùa, miếu mạo, nhà thờ, đóng áo quan,… Đây là một loại gỗ siêu tốt, có mùi thơm đặc biệt và màu sắc đẹp.

Cung cấp quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm
Gỗ vàng tâm thường được sử dụng trong tâm linh

Ưu điểm của gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm có rất nhiều ưu điểm để người sử dụng lựa chọn đóng quan tài cho người thân như:

  • Gỗ đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng như bền, lâu hỏng trong nhiều điều kiện khác nhau dưới đất
  • Không mối mọt, gãy mục, sập ván khi chôn
  • Không nứt gãy biến dạng bởi nhiệt độ dưới lòng đất, nước mưa,…
  • Gỗ cực kỳ nhẹ, màu sắc đẹp
  • Có mùi hương đặc biệt, đặc trưng giống như trầm

Cách nhận biết gỗ vàng tâm thật

Những người thợ mộc lâu năm có kinh nghiệm mách bạn các cách để phân biệt quan tài gỗ vàng tâm thật dựa trên một số đặc điểm cơ bản dưới đây:

Quan sát quan tài gỗ vàng tâm bằng mắt thường: Đây là cách để phân biệt quan tài gỗ vàng tâm thật và quan tài giả. Gỗ vàng tâm thật thương xốp, có màu vàng đặc trưng, có vân hẳn hoi, lượn sóng đẹp tự nhiên. Thớ gỗ nhẹ, bào mịn, không để lại sần.

Cung cấp quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm
Gỗ vàng tâm thật có vân đẹp, gỗ mịn mỏng

Ngửi thử: Gỗ vàng tâm có mùi đặc trưng không lẫn vào các loại gỗ khác. Mùi thơm này được tổng hợp từ khi cây bắt đầu sinh trưởng và rất khó thay đổi hoặc mất mùi. Khi ngửi gần bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi thơm từ gỗ.

Đốt thử: Bạn có thể lấy một phần nhỏ gỗ thừa từ áo quan để đốt lên kiểm nghiệm. Gỗ thật khi cháy sẽ nổ lép bép chứ không kêu xèo xèo như gỗ giả.

Tại sao nhiều người lựa chọn gỗ vàng tâm để làm quan tài

Giá trị tâm linh của gỗ vàng tâm tại Việt Nam cực kỳ lớn, vì thế gỗ thường được sử dụng đóng các đồ vật trong đình chùa. Những nơi có xuất hiện gỗ vàng tâm thường là những nơi thanh tịnh, thoát tục, không nhuốm bụi trần. Người ta thường quan niệm đây là dòng gỗ sạch, thanh khiết, giúp người đã khuất ra đi thanh thản, nằm ở trong “ngôi nhà” mát mẻ. Vì thế, rất nhiều người lựa chọn đặt làm quan tài gỗ vàng tâm cho người thân yêu đã khuất.

Cung cấp quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm
Mong muốn người thân an nghỉ thanh thản

Bên cạnh đó, nhiều người đặt quan tài gỗ vàng tâm bởi màu sắc áo quan cực kỳ sang trọng, phù hợp với những gia đình có gia thế, giàu có, thể hiện sự chu toàn của con cháu đối với người đã khuất, thể hiện sự thành kính, tiếc thương. Đó chính là lý do tại sao hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn gỗ vàng tâm để làm quan tài.

Giá bán quan tài gỗ vàng tâm

Vì số lượng người quan tâm đặt mua quan tài gỗ vàng tâm khá lớn nên câu hỏi đặt ra ở đây là: Giá bán quan tài gỗ vàng tâm là bao nhiêu?

Tổng hợp các thông tin, để đóng được một chiếc quan tài bằng gỗ vàng tâm, phải sử dụng khá nhiều gỗ, giá gỗ vàng tâm trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 30 – 50 triệu đồng/m3. Đây là mức giá khá đắt và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đầu tư. Mức giá quan tài ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hoa văn, trang trí, độ dày áo quan,…

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu tìm chốn an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất an nghỉ đang trở nên cấp thiết. Ngoài vị trí an nghỉ, một “ngôi nhà” sang trọng cho người đã khuất cũng cực kỳ được chú trọng.

Cách để làm ra một chiếc quan tài gỗ vàng tâm chuẩn

Cung cấp quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm
Cách để làm một chiếc quan tài gỗ vàng tâm khá tỉ mỉ

Để làm ra được một chiếc quan tài gỗ vàng tâm đẹp, chuẩn, người thợ phải cực kỳ tỉ mỉ dành nhiều công sức, tâm tư. Tùy từng hiệu làm áo quan và nhu cầu của người đặt mà mỗi cỗ quan tài lại có cách trang trí, trạm trổ khác nhau.

Thông dụng hiện nay, các cỗ quan tài gỗ vàng tâm để được nổi bật nhất, gia tăng độ bền thì người thợ mộc phải sơn một lớp sơn PU để bảo vệ các mặt của áo quan. Trên thân quan thường chạm khắc rồng, linh vật trong tâm linh giúp trấn áp ma quỷ. Ngoài ra trên thân quan còn có thêm lưới, tua rua,… Trong quan thường đặt vải gấm đỏ để người đã khuất nằm, cuối chân có chạm khắc con dơi để mang lại may mắn cho con cháu về sau.

Với các thông tin trên, hẳn là bạn đọc đã hiểu thêm về quan tài gỗ vàng tâm. Lựa chọn một cỗ quan tài đẹp, đắt tiền giúp người thân an nghỉ thanh tịnh là ước muốn của nhiều khách hàng. Vì thế hiện nay có rất nhiều tiệm mộc nhận đóng quan tài gỗ vàng tâm phục vụ khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu đóng quan tài bằng gỗ vàng tâm có thể liên hệ tiệm mộc gần nhất để được tư vấn cụ thể giá bán tại chỗ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *